Bí quyết hay giúp vệ sinh chiếu trúc tốt nhất

Việc sử dụng chiếu trúc ngày càng thông dụng và phổ biến. Sản phẩm cũng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và tạo nên môi trường an toàn nhất cho bạn.

chieu-cao-bang

Bạn cần hiểu rằng, chiếu trúc sau một thời gian sử dụng nếu như không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ dễ tích tụ được bụi bẩn và các loại vi khuẩn. Đây là nguyên nhân chính gây nên những bệnh liên quan đến hô hấp và da liễu. Vậy cách vệ sinh chiếu trúc như thế nào tốt nhất?

Để có thể giúp bạn vệ sinh tốt nhất chiếc chiếu trúc trong gia đình mình mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chiếu trúc nan

Đây là loại chiếu trúc có mức giá hợp lý, phù hợp với điều kiện sử dụng của các đối tượng khác nhau. Đối với loại chiếu này, để có thể làm sạch nhanh chóng và hiệu quả nhất, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chiếu trúc nan

– Giặt chiếu

Sử dụng một chậu nước sau đó hòa tan bột xà phòng vào trong chậu nước sạch đó. Tiếp đó là lấy khăn bông hay áo phông cũ gấp lại thành hình vuông dày và to bản hơn bản tay. Tuy nhiên trong khi vệ sinh bạn cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng bàn chải cọ chiếu để tránh tình trạng làm xước tre trúc và đứt cước của chiếu.

– Lau chiếu

Theo đánh giá, để có được bước này hiệu quả nhất thì quý khách hàng cần thực hiện việc lau chiếu theo chiều dọc của tre trúc để có thể loại bỏ được hết bụi bẩn bám vào trong kẽ chiếu.

Khi đã dựng chiếu lên trên tường hay nơi có điểm tựa xả nước cho sạch xà phòng. Tiến hành dựng chiếu trong vòng 5 phút cho ráo nước sau đó đem ra phơi nắng tầm 15 – 20 phút. Nếu như chiếu đã khô tiếp tục mang vào chỗ râm mát phơi trong khoảng 3 – 4 tiếng rồi mới cất vào trong nhà.

Bạn nên lưu ý, tránh trường hợp để quên chiếu ngoài trời nắng quá nhiều giờ có thể gây nên tình trạng chiếu bị giòn, cong, gãy nan chiếu.

Để bước này đạt hiệu quả tối đa,bạn cần thực hiện lau chiếu theo chiều dọc của tre trúc để lấy được hết các bụi bẩn từ kẽ chiếu.

Nếu như không sử dụng phương pháp giặt bạn cần mang một chậu nước pha với rượu trắng hay cồn y tế với lượng vừa đủ để tiến hành lau chiếu. Sau đó trải chiều ra sàn rồi lấy khăn bông thấm dung dịch đã pha và lau hết mặt trên của chiếu, đợi khô tiến hành lau tiếp hết mặt dưới của chiếu.

Tiếp theo lau thêm một lần nữa bằng nước sạch với hai mặt tương tự như trên, để chiếu khô chừng khoảng 10 phút là có thể nắm được. Quá trình lau chiếu theo cách này cũng không hề tốn thời gian,chỉ mất chừng 20 phút vì nguyên liệu là tre trúc nên sạch tự nhiên nhanh.

Chiếu trúc hạt

Chiếu trúc hạt là loại có trọng lượng khá nặng vì thế việc mang vác trở nên khó khăn hơn. Điều đặc biệt là trong khi mang chiếu đi chiếu có thể bị đứt dây cưới vì thế mà giặt loại chiếu này nên trải chúng ra sàn để vệ sinh theo các cách được hướng dẫn ở trên.

Tùy vào điều kiện mà bạn có thể vệ sinh theo một cách khác nhau giúp chiếu sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nên các bệnh không mong muốn.

Bảo quản chiếu trúc

Với chiếu trúc nan hay chiếu tăm bạn chỉ cần cuộn tròn lai cần thận sau đó để vào túi chuyện dụng. Chiếu nên được dụng gọn vào một góc nhà hay để dưới gầm giường để tránh chúng chiếm diện tích quá lớn trong không gian.

Với chiếu trúc hạt thì cần kéo một đầu phía đầu chiếu bên trái, gấp vào bên phái. Sau đó một đầu cuối chiếu bên trái gấp vào cuối chiếu bên phải sau đó cuộn tròn chúng lại. Để vào trong túi gọn gàng sau đó cất ở nơi khô ráo, tránh để chiếu ngấm nước khi bảo quản có thể gây mất thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm này.

Trong khi sử dụng chiếu trúc cần thương xuyên vệ sinh và làm sạch chúng định kỳ. Nhờ đó mà việc sử dụng chiếu được bền bỉ và luôn đảm bảo sạch sẽ hơn. Sử dụng bột giặt chuyên dụng có chất lượng tốt để làm sạch chiếu, đặc biệt với bột giặt lưu lại hương thơm dễ chịu khi sử dụng.